Question:

ഏതു തരം കൊഴുപ്പിനെയാണ് ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പായി കണക്കാക്കുന്നത് ?

Aപൂരിത കൊഴുപ്പ്

Bട്രാൻസ് കൊഴുപ്പ്

Cഅപൂരിത കൊഴുപ്പ്

Dഎല്ലാം

Answer:

C. അപൂരിത കൊഴുപ്പ്

Explanation:

മൂന്ന് തരം കൊഴുപ്പുകൾ

  1. പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ (സാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റ്)
  2. അപൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ (മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റും പോളിഅൺസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റും)
  3. ട്രാൻസ് ഫാറ്റ്


പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ അഥവാ സാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റ്

  • പൂരിത കൊഴുപ്പിനെ ‘മോശം കൊഴുപ്പ്’ എന്നും വിളിക്കുന്നു.
  • പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
  • ഇത് പ്രാഥമികമായി മൃഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ഗോമാംസം, പന്നിയിറച്ചി, കൊഴുപ്പ് കൂടിയ പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ, വെണ്ണ, ക്രീം എന്നിവയിൽ കാണപ്പെടുന്നു.
  • പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം.


അപൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ

  • ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കണമെങ്കിൽ പൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ അപൂരിത കൊഴുപ്പുകൾ ഉപയോഗിച്ച് മാറ്റിസ്ഥാപിക്കണം.
  • അപൂരിത കൊഴുപ്പുകളിൽ രണ്ട് തരം ഉണ്ട്:

    1). മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകൾ : രക്തത്തിലെ മോശം എൽഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം നല്ല എച്ച്ഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിലനിർത്തുന്നതിലൂടെ മോണോസാചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പ് ഹൃദയത്തെ സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

    അവ ഇതിൽ കാണാം:
    * നട്ട്സ് (ബദാം, കശുവണ്ടി, കപ്പലണ്ടി)
    * സസ്യ എണ്ണ (ഒലിവ് ഓയിൽ, കപ്പലണ്ടി എണ്ണ)
    *അവോക്കാഡോ
    * പീനറ്റ് ബട്ടർ, ബദാം ബട്ടർ


2. പോളിഅൺസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകൾ : പോളിഅൺസാച്ചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പുകളിൽ ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകളും ഒമേഗ -6 ഫാറ്റി ആസിഡുകളും ഉൾപ്പെടുന്നു. അവശ്യ കൊഴുപ്പുകൾ എന്നാണ് ഇവ അറിയപ്പെടുന്നത്, കാരണം ശരീരത്തിന് അവ സ്വന്തമായി ഉണ്ടാക്കാൻ കഴിയില്ല, പക്ഷേ അവയെ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്നു. അവ ഇനി പറയുന്ന ഭക്ഷ്യ ഉല്പന്നങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്നു:

* സസ്യങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള എണ്ണകളായ സോയാബീൻ എണ്ണ, ചോളം എണ്ണ, സൂര്യകാന്തി എണ്ണ
* ചെമ്പല്ലി മത്സ്യം
* ചണവിത്ത് (ഫ്‌ളാക്‌സ് സീഡ്)
* വാൾനട്ട് പോലുള്ള നട്ട്സ്

ട്രാൻസ് ഫാറ്റ്

  • പൂരിത കൊഴുപ്പ് പോലെ, ട്രാൻസ് ഫാറ്റ് രക്തത്തിലെ കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കും. കൊഴുപ്പിന്റെ ഏറ്റവും മോശം തരം ട്രാൻസ് ഫാറ്റ് ആണ്. ഇത് പൂരിത കൊഴുപ്പ് പോലെ പെരുമാറുകയും ആരോഗ്യത്തിന് അപകടകരമാവുകയും ചെയ്യും. അതിനാൽ, ട്രാൻസ് ഫാറ്റ് കഴിക്കുന്നത് പൂർണ്ണമായും ഒഴിവാക്കണം.

    താഴെ പറയുന്ന ഭക്ഷ്യ ഉല്പന്നങ്ങളിൽ കണ്ടെത്താം:
    * വറുത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ
    * ബേക്ക് ചെയ്ത സാധനങ്ങൾ
    * സംസ്കരിച്ച ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ

Related Questions:

താഴെ പറയുന്നതിൽ ബയോളജിക്കൽ സിസ്റ്റം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന വിഷപദാർത്ഥം ഏതാണ്?

പാമ്പുവിഷത്തിനെതിരായ ആന്റിവെനത്തിൽ _____ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

'പാപ് സ്മിയർ' പരിശോധന ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?

താഴെ പറയുന്നതിൽ കൂത്താടിഭോജ്യ മൽസ്യങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏതാണ് ? 

1) ഗപ്പി 

2) ഗാംമ്പുസിയ

3) മാനത്തുകണ്ണി 

4) മൈക്രോ ലെപ്റ്റിസ് 

വേദനയോടുള്ള അമിത ഭയം :