Question:

പഴങ്ങളുടെ മണത്തിനും രുചിക്കും കാരണമായ ആസിഡ്?

Aഅസ്കോർബിക് ആസിഡ്

Bസിട്രിക് ആസിഡ്

Cമാലിക്ക് ആസിഡ്

Dഅസെറ്റിക്കാസിഡ്

Answer:

C. മാലിക്ക് ആസിഡ്

Explanation:

  • പഴങ്ങളുടെ മണത്തിനും രുചിക്കും കാരണമായ ആസിഡ് - മാലിക്ക് ആസിഡ്
  • ഉറുമ്പ് ,തേനീച്ച എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - ഫോർമിക് ആസിഡ് 
  • പുളി,മുന്തിരി എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - ടാർടാറിക് ആസിഡ്
  • നാരങ്ങ ,ഓറഞ്ച് എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - സിട്രിക് ആസിഡ്
  • വിനാഗിരിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - അസറ്റിക് ആസിഡ് 
  • കൊഴുപ്പ് ,എണ്ണ എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - സ്റ്റിയറിക് ആസിഡ് 
  • തൈര് ,മോര് എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - ലാക്ടിക് ആസിഡ് 
  • വെണ്ണ ,നെയ്യ് എന്നിവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആസിഡ് - ബ്യൂടൈറിക് ആസിഡ് 



Related Questions:

ആവർത്തന പട്ടികയിലെ പതിനേഴാം ഗ്രൂപ്പ് മൂലകങ്ങൾ ഏത് കുടുംബത്തിൽ ആണ് ഉൾപ്പെടുന്നത് ?

ആൽക്കലിലോഹങ്ങൾ രാസപ്രവർത്തനത്തിൽ ഏർപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ഏത് ഓക്സീകരണാവസ്ഥയാണ് പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നത് ?

സിങ്കും, നേർത്ത ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും തമ്മിൽ പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾഉണ്ടാകുന്ന വാതകം :

അച്ചടി അക്ഷരങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുന്ന വസ്തു?

The chemical name of bleaching powder is: