Question:

ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾക്ക് മണവും, രുചിയും കിട്ടാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അജിനോമോട്ടോ രാസപരമായി എന്താണെന്ന് കണ്ടെത്തുക:

Aമോണോ സോഡിയം ഗ്ലൂട്ടമേറ്റ്

Bസോഡിയം ബെൻസോയേറ്റ്

Cപൊട്ടാസ്യം മെറ്റാബൈ സൾഫേറ്റ്

Dഅസറ്റിക് ആസിഡ്

Answer:

A. മോണോ സോഡിയം ഗ്ലൂട്ടമേറ്റ്

Explanation:

  • ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾക്ക് മണവും, രുചിയും കിട്ടാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അജിനോമോട്ടോ രാസപരമായി അറിയപ്പെടുന്നത് - മോണോ സോഡിയം ഗ്ലൂട്ടമേറ്റ്

Related Questions:

താഴെ പറയുന്ന ലോഹങ്ങളിൽ കുലീന ലോഹത്തിൽ പെടാത്തത് ? 

  1. സ്വർണ്ണം 
  2. വെള്ളി 
  3. പലേഡിയം 
  4. പ്ലാറ്റിനം

പാൽ കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതിയെ പറയുന്ന പേരെന്ത് ?

അക്വാറീജിയയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നൈട്രിക് ആസിഡും ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡും തമ്മിലുള്ള അനുപാതം എത്ര?

ജലം ഐസാകുന്ന താപനില ?

മോട്ടോർ വാഹനങ്ങളിലെ ബാറ്ററിയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ് ?