Question:

പാചകം ചെയ്‌താൽ നഷ്ടപെടുന്ന വിറ്റാമിൻ:

Aവിറ്റാമിൻ സി

Bവിറ്റാമിന് എ

Cവിറ്റാമിന് ഇ

Dവിറ്റാമിന് ബി

Answer:

A. വിറ്റാമിൻ സി

Explanation:

  • വിറ്റാമിൻ സി, ശാസ്ത്രീയമായി ആസ്കോർബിക് ആസിഡ് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു,

  • ശരീരത്തിന് അനിവാര്യമായ ഒരു പോഷകമാണ്.

  • ഇത് ശരീരത്തിലെ കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കാൻ, പ്രതിരോധശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ, ഇരുമ്പ് ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ, ചർമ്മാരോഗ്യവും ചലനശേഷിയും നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു.

വിറ്റാമിൻ സി വെള്ളത്തിൽ കലരുന്ന ഒരു വിറ്റാമിനാണ്.

ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ

  • പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു: പ്രതിരോധകോശങ്ങളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു .

  • ചർമ്മാരോഗ്യത്തിനും ചർമ്മത്തിന്റെ തിളക്കത്തിനും സഹായിക്കുന്നു: കോശങ്ങളുടെ പുതുക്കലിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു.

  • ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു: പ്രത്യേകിച്ച് സസ്യാധിഷ്ഠിത ഇരുമ്പ് ആഗിരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

  • ആൻറിഓക്‌സിഡന്റ് ഗുണം: ഫ്രീ റാഡിക്കലുകൾ നശിപ്പിക്കുന്നതിനാൽ ബലഹീനതയും പ്രമേഹം പോലുള്ള രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.


Related Questions:

ജീവകം ഇ യുടെ അഭാവം മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം ഏത്?

പ്രത്യുൽപ്പാദന വ്യവസ്ഥയുടെ ശരിയായ പ്രവർത്തനത്തിന് ആവശ്യമായ വിറ്റാമിൻ ഏത് ?

പ്രത്യുൽപാദന പ്രക്രിയകളിൽ ഏറ്റവും പ്രാധാന്യമുള്ള വിറ്റാമിൻ?

ശരീരത്തിൽ രക്തത്തിന്റെ നിർമാണത്തിനാവശ്യമായ ജീവകം ?

ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന ജീവകം ഏത്?