Question:
പാചകം ചെയ്താൽ നഷ്ടപെടുന്ന വിറ്റാമിൻ:
Aവിറ്റാമിൻ സി
Bവിറ്റാമിന് എ
Cവിറ്റാമിന് ഇ
Dവിറ്റാമിന് ബി
Answer:
A. വിറ്റാമിൻ സി
Explanation:
വിറ്റാമിൻ സി, ശാസ്ത്രീയമായി ആസ്കോർബിക് ആസിഡ് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു,
ശരീരത്തിന് അനിവാര്യമായ ഒരു പോഷകമാണ്.
ഇത് ശരീരത്തിലെ കോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കാൻ, പ്രതിരോധശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ, ഇരുമ്പ് ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ, ചർമ്മാരോഗ്യവും ചലനശേഷിയും നിലനിർത്താനും സഹായിക്കുന്നു.
വിറ്റാമിൻ സി വെള്ളത്തിൽ കലരുന്ന ഒരു വിറ്റാമിനാണ്.
ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ
പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു: പ്രതിരോധകോശങ്ങളെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നു .
ചർമ്മാരോഗ്യത്തിനും ചർമ്മത്തിന്റെ തിളക്കത്തിനും സഹായിക്കുന്നു: കോശങ്ങളുടെ പുതുക്കലിൽ പ്രധാന പങ്കുവഹിക്കുന്നു.
ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു: പ്രത്യേകിച്ച് സസ്യാധിഷ്ഠിത ഇരുമ്പ് ആഗിരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
ആൻറിഓക്സിഡന്റ് ഗുണം: ഫ്രീ റാഡിക്കലുകൾ നശിപ്പിക്കുന്നതിനാൽ ബലഹീനതയും പ്രമേഹം പോലുള്ള രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.