Question:

ആസിഡിൻ്റെ രുചി എന്താണ് ?

Aപുളി

Bകയ്പ്പ്

Cകാരരുചി

Dമധുരം

Answer:

A. പുളി

Explanation:

ആസിഡ്

  • അസിഡസ് എന്ന ലാറ്റിൻ വാക്കിൽ നിന്നാണ് ആസിഡ് എന്ന വാക്ക് രൂപം കൊണ്ടത്
  • ആസിഡുകളുടെ ഗുണങ്ങൾക്ക് അടിസ്ഥാനമായ അയോണുകൾ - ഹൈഡ്രജൻ (H+) അയോണുകൾ
  • ആസിഡിൻ്റെ രുചി - പുളി
  • ഒരു ആസിഡ് തന്മാത്രയ്ക്ക് പ്രദാനം ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന ഹൈഡ്രജൻ അയോണുകളുടെ എണ്ണമാണ് അതിന്റെ ബേസികത
  • ഏകബേസിക ആസിഡ് - ബേസികത 1 ആയ ആസിഡ്
  • ഉദാ : HCl
  • ദ്വിബേസിക ആസിഡ് - ബേസികത 2 ആയ ആസിഡ്
  • ഉദാ : H₂SO₄
  • ത്രിബേസിക ആസിഡ് - ബേസികത 3 ആയ ആസിഡ്
  • ഉദാ : H₃PO₄

Related Questions:

ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങൾക്ക് മണവും, രുചിയും കിട്ടാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന അജിനോമോട്ടോ രാസപരമായി എന്താണെന്ന് കണ്ടെത്തുക:

ഒരു ആറ്റത്തിന്റെ N ഷെല്ലിൽ ഉൾക്കൊള്ളാൻ കഴിയുന്ന പരമാവധി ഇലക്ട്രോണുകളുടെ എണ്ണം എത്ര?

വൾക്കനൈസേഷൻ പ്രവർത്തനത്തിൽ റബ്ബറിനോടൊപ്പം ചേർക്കുന്ന പദാർത്ഥം ഏത്?

അന്തരീക്ഷ താപനിലയിൽ ദ്രാവകാവസ്ഥയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലോഹം ഏതാണ് ?

തെറ്റായ പ്രസ്താവനയേത് ?