Question:

പാലിന് നേരിയ മഞ്ഞ നിറം നൽകുന്ന ഘടകം ഏതാണ് ?

Aറൈബോഫ്ലാവിൻ

Bതയാമിൻ

Cബയോട്ടിൻ

Dനിക്കോട്ടെനിക് ആസിഡ്

Answer:

A. റൈബോഫ്ലാവിൻ

Explanation:

  • ജീവകം ബി - ധാന്യകങ്ങൾ ,പ്രോട്ടീൻ എന്നിവ ശരീരത്തിൽ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുവാൻ സഹായിക്കുന്ന ജീവകം 
  • ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ നിർമ്മാണം ,ത്വക്കിന്റെ ആരോഗ്യം എന്നിവക്ക് ആവശ്യമായ ജീവകം - ജീവകം ബി 
  • ജീവകം ബി 2 ന്റെ ശാസ്ത്രീയ നാമം - റൈബോഫ്ളാവിൻ 
  • പാലിന് ഇളം മഞ്ഞ നിറം നൽകുന്ന ജീവകം - റൈബോഫ്ളാവിൻ 
  • സൂര്യപ്രകാശത്തിന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ നശിക്കുന്ന ജീവകം - റൈബോഫ്ളാവിൻ 
  • വൈറ്റമിൻ ജി എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജീവകം - റൈബോഫ്ളാവിൻ 

ജീവകങ്ങളും ശാസ്ത്രീയനാമവും 

    • ജീവകം ബി 1 - തയാമിൻ 
    • ജീവകം ബി 2 - റൈബോഫ്ളാവിൻ /വൈറ്റമിൻ ജി 
    • ജീവകം ബി 3 - നിയാസിൻ 
    • ജീവകം ബി 5 -പാന്തോതെണിക് ആസിഡ് 
    • ജീവകം ബി 6 - പിരിഡോക്സിൻ 
    • ജീവകം ബി 7 - ബയോട്ടിൻ /വൈറ്റമിൻ എച്ച് 
    • ജീവകം ബി 9 - ഫോളിക് ആസിഡ് 
    • ജീവകം ബി 12 - സയനോകൊബാലമിൻ 

Related Questions:

"നെലോപ്പിയ' (നിശാന്ധത), പ്രധാനമായും ഏത് വിറ്റാമിന്റെ അപര്യാപ്തത മൂലമാണ് ഉണ്ടാകുക ?

പച്ചക്കറികളിൽ നിന്നും ലഭിക്കാത്ത ജീവകം ഏതാണ് ?

ജീവകം കെ യുടെ അഭാവം മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം ഏത്?

രക്തത്തിന്റെ നിർമ്മിതിയ്ക്ക് ആവശ്യമായ ജീവകം :

ജീവകം സി യുടെ അപര്യാപ്തത മൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗമേത്?