Question:
പാകം ചെയ്ത് കഴിക്കുന്ന ആഹാരത്തിൽ നിന്ന് ലഭിക്കാത്ത ജീവകം താഴെ പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് ?
Aജീവകം A
Bജീവകം K
Cജീവകം E
Dജീവകം C
Answer:
D. ജീവകം C
Explanation:
ജീവകം സി :
- ശാസ്ത്രീയ നാമം : അസ്കോർബിക് ആസിഡ്
- ത്വക്ക്, മോണ, രക്തകോശങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ആവശ്യമായ ജീവകം
- ശരീരത്തിലെ രോഗ പ്രതിരോധ ശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന വൈറ്റമിൻ
- മുറിവുകൾ വേഗത്തിൽ ഉണങ്ങാൻ സഹായിക്കുന്ന വൈറ്റമിൻ
- ജലദോഷത്തിന് ഔഷധമായ വൈറ്റമിൻ
- ശരീരത്തിൽ ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണം ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന ജീവകം :
- ഫ്രഷ് ഫുഡ് വൈറ്റമിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നു
- ചൂടാക്കുമ്പോൾ നഷ്ടപ്പെടുന്ന വൈറ്റമിൻ
- ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുന്ന സമയത്ത് നഷ്ടപ്പെടുന്ന ജീവകം
- ആന്റി കാൻസർ വൈറ്റമിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നു
- കൃത്രിമമായി നിർമിച്ച ആദ്യ വൈറ്റമിൻ
- ജീവകം സി ലഭിക്കുന്ന പ്രധാന ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ :
- പഴങ്ങൾ
- നെല്ലിക്കാ
- പപ്പായ
- മുരിങ്ങയില
- ഓറഞ്ച്
- നാരങ്ങ
- ജീവകം സി ധാരാളമായി കാണപ്പെടുന്നത് : പുളി രുചിയുള്ള പഴങ്ങളിൽ
- പാൽ, മുട്ട എന്നിവയിൽ ഇല്ലാത്ത ജീവകം